TIN TIÊU ĐIỂM

Thăm quan, học tập kinh nghiệm trồng rau ran toàn tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm
Ngày đăng 29/10/2020 | 09:15  | View count: 1018

Ngày 28/10/2020, đoàn lãnh đạo của huyện do đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm quan, học tập kinh nghiệm trồng rau an toàn tại HTX Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Minh Tân và một số hộ sản xuất rau trên địa bàn huyện.

Xã Văn Đức, huyện Gia Lâm nổi tiếng là làng rau truyền thống của Thủ đô Hà Nội hàng chục năm qua. Với diện tích trên 250ha, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Văn Đức có hơn 30 chủng loại rau, củ, quả được trồng theo từng mùa vụ; trong đó có 15 ha trồng theo phương pháp VietGAP và khoảng 235 ha là trồng rau an toàn.

Năm 2019, HTX có 7 sản phẩm rau OCOP đạt hạng 4 sao, cùng một số sản phẩm được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan từ nhiều năm nay, Hợp tác xã nông nghiệp Văn Đức hiện đang là vùng rau an toàn lớn nhất của thành phố Hà Nội và đã được Bộ NN&PTNT chọn làm điểm về mô hình kiểm soát, quản lý theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ trong cả nước.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Gia Lâm, lãnh đạo xã, HTX Văn Đức đã chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trong quá trình triển khai mô hình trồng rau an toàn, trồng theo phương pháp VietGap như về điều kiện thổ nhưỡng, quy tình sản xuất, việc thay đổi tư duy sản xuất của bà con nông dân địa phương…

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Gia Lâm và xã Văn Đức, đoàn công tác của huyện đã đi thăm thực tế mô hình trồng rau an toàn, trồng rau theo hướng VietGap của HTX nông nghiệp Văn Đức.

Thông qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại vùng trồng rau an toàn lớn nhất thành phố sẽ giúp đoàn công tác rút ra được nhiều kinh nghiệm cho việc đánh giá thực tế hiệu quả sản xuất; từ đó định hướng phát triển cho vùng sản xuất rau trên địa bàn huyện, để tạo ra những chuỗi sản phẩm tiêu thụ ổn định, bền vững./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT huyện