TIN TIÊU ĐIỂM

Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 09:24  | View count: 169

Ngày 20.01.2021, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ, HĐND và UBND huyện năm 2021.

      Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại - Uỷ ban MTTQ TP; đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTQ các xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận một số thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện.

      Năm 2020, Mặt trận các cấp trong huyện cùng các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; tuyên truyền về Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong năm, MTTQ huyện đã tiếp nhận của các cơ quan, đơn vị trong huyện ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng mặt và các nhu yếu phẩm trên 250triệu đồng; vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lụt với số tiền trên 2 tỷ đồng chuyển về “Qũy hỗ trợ” Thành phố. Trong năm, cùng với sự hỗ trợ của “Qũy vì người nghèo thành phố” và các tổ chức từ thiện nhân đạo, toàn huyện đã hỗ trợ xây sửa được 34 nhà “Đại đoàn kết” với số tiền trên 1,9 tỷ đồng và 10 “nhà tình nghĩa” với số tiền trên 6 tỷ đồng , đạt 293% chỉ tiêu của năm.

      Công tác vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được chú trọng. Thực hiện Tang văn minh tiến bộ, trong năm, toàn huyện đã có 546 ca hỏa táng đạt tỷ lệ trên 45%. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện còn tăng cường phối hợp tuyên truyền vận động, huy động các nguồn lực nhân dân tích cực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã, thị trấn.

      Tại hội nghị, đã tiến hành hiệp thương cử bổ sung thay thế 10 đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện và bổ sung 1 đồng chí  uỷ viên Uỷ ban Thường trực MTTQ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2019-2024; chia tay 10 ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện nghỉ hưu, chuyển công tác khác.

Cũng tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ TP HN, UBND huyện đã tổ chức ký cam kết chương trình phối hợp công tác giữa HĐND –UBND- UBMTTQ huyện năm 2021.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại - Uỷ ban MTTQ TP; đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ và tổ chức thành viên các cấp trong huyện, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đề nghị: MTTQ các cấp trong huyện tích cực tuyên truyên, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân; đổi mới công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

      Nhân dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen, có 22 tập thể và 17 cá nhân được UB MTTQ thành phố Hà Nội, UBND huyện, khen thưởng, MTTQ thị trấn Phú Xuyên vinh dự được nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác công tác mặt trận năm 2020./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện