TIN TIÊU ĐIỂM

Đoàn kiểm tra công vụ huyện kiểm tra sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Ngày đăng 19/02/2021 | 15:12  | View count: 340

Từ ngày 17 đến 19/02/2021, Đoàn kiểm tra công vụ của huyện do đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công vụ tại các xã, thị trấn: Vân Từ, Sơn Hà, Phú Minh, Nam Tiến, Nam Phong, Tân Dân, Phú Túc, Hoàng Long, Hồng Minh, Phượng Dực và Tri Trung.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, các xã đã thực hiện nghiêm túc việc trực tiếp nhận thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa”, cán bộ, công chức thực hiện tốt việc đeo thẻ, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc theo quy định.

Đoàn cũng đã kiểm tra việc thực hiện các quy định tại bộ phận một cửa như việc trực, tiếp nhận các thủ tục hành chính; các quyết định kiện toàn Bộ phận một cửa và niêm yết công khai bảng phân công cán bộ, công chức (CBCC) giải quyết thủ tục hành chính, việc niêm yết công khai và thực hiện bộ quy tắc ứng xử của CBCC, các thủ tục hành chính và lệ phí, việc ban hành các kế hoạch PAPI, kiểm soát TTHC; thực hiện các quy định liên quan đến công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết đơn thư của các đơn vị.v.v

Trên cơ sở kiểm tra thực tế, đoàn đã đánh giá những ưu điểm, mặt tích cực; đồng thời phát hiện những thiếu sót, tồn tại, khó khăn để đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ những ngày đầu xuân mới Tân Sửu 2021.

./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện