TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 19/02/2021 | 17:11  | View count: 464

Sáng ngày 19/02/2021, Ban Chỉ đạo bầu cử huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

      Đồng chí Lê Ngọc Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, thị trấn.

Đ.c BT Huyện ủy Lê Ngọc Anh chủ trì hội nghị

      Để chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, thời gian qua, bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Huyện và các xã, thị trấn đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước. Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; biểu quyết nhất trí về cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng, số lượng người được giới thiệu để bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa 20, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo tiến độ theo luật định.

      Tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương, lãnh đạo 1 số xã, thị trấn đã báo cáo, nêu 1 số nội dung cũng như vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhất là việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự. Các ý kiến của cơ sở đã được các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện trả lời, làm rõ, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Lê Ngọc Anh đề nghị huyện và các xã, thị trấn cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chủ động triển thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo thời gian, đúng quy định của luật; Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 xong trước ngày 19.3.2021./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.