TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Phượng Dực
Ngày đăng 21/07/2021 | 17:43  | View count: 191

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 21/7, đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, đại diện lãnh đạo xã Phượng Dực đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã. Đó là gia đình ông Nguyễn Hữu Chính – thương binh nặng hạng ¼ ở thôn Đồng Tiến và ông Nghiêm Văn Tít – bệnh binh nặng ở thôn Phượng Vũ

      Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp cống hiến của các gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí chúc các gia đình chính sách, bệnh binh nhiều sức khỏe, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

      Dịp này, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng  đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã Phượng Dực tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, thương, binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn. Xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, ông Nguyễn Hữu Chính – thương binh hạng ¼ ở thôn Đống Tiến, xã Phượng Dực cho biết: “Trong cuộc sống, gia đình tôi cũng đã có nhiều cố gắng, luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các phong trào ở địa phương. Tuy nhiên từ khi trở về địa phương tôi sống dựa vào tiền hỗ trợ thương tật của nhà nước, được các cấp quan tâm gia đình mới làm được ngôi nhà mới khang trang, gia đình rất phấn khởi, bản thân tôi cảm thấy rất mãn nguyện”.

Đ/c Trần Công Thành – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà  ông Nghiêm Văn Tít, bệnh binh ở xã Phượng Dực

      Được biết trong dịp này, huyện Phú Xuyên đã tổ chức thăm và tặng quà 7 Trung tâm nuôi dưỡng người có công và 198 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu, với tổng trị giá trên 250 triệu đồng.

      Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT