TIN TIÊU ĐIỂM

Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch covid 19 thành phố tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến
Ngày đăng 27/07/2021 | 09:47  | View count: 165

Chiều ngày 26/7, Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid – 19 thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid – 19 các Sở, ban ngành, Sở Chỉ huy các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

      Tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở: Giao Thông Vận Tải, SởY Tế, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở Công Thương, sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an thành phố Hà Nội.

      Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Chỉ huy Trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng chống Covid – 19 huyện Phú Xuyên, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan.

      Theo báo cáo của Sở Y Tế: ghi nhận trong ngày 26/7, thành phố ghi nhận 52 ca mắc Covid – 19, trong đó có 20 ca trong khu cách ly, 32 ca ngoài cộng đồng. Đặc biệt là phát hiện chùm ca bệnh mới tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. về công tác tiêm chủng Covid 19, trong ngày thành phố đã tiến hành tiêm được 35.112 mũi đảm bảo an toàn. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cần tích cực rà soát, xét nghiệm đối với các đối tượng mà sở  Y tế đã gửi danh sách và tăng cường rà soát trong cộng đồng. Đồng chí cũng nhấn mạnh đây là thời điểm vàng để thực hiện giám sát sức khoẻ cho người dân và là điều kiẹn để ngành y tế đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

      Theo báo cáo của Sở Gao thông vận tải và Công an thành phố Hà Nội: Trong ngày, các lực lượng chức năng đã tổ chức rà soát, phân luồng xe tránh ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố. Đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ mã QR code, kiểm tra xác suất với những xe đăng ký kinh doanh vận tải hàng hoá để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Trong 2 ngày 24 và 25/7 Công an thành phố và công an các địa phương đã xử phạt 239 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng với số tiền  phạt là 495 triệu đồng, 5 cơ sở kinh doanh với số tiền phạt là 75 triệu đồng.

      Việc cung ừng hàng hoá và mua sắm của người dân đã trở lại bình thường, không còn tình trạng quá tải tại các siêu thị. Sở Công Thương có ý kiến đề xuất với UBND thành phố về việc tạo điều kiện đối với những xe chưa được cấp luồng xanh thì chỉ cần xuất trình giấy tờ xe và hợp đồng vận chuyển hàng hoá, hoá đơn để thực hiện việc cung ứng nhu yếu phẩm cho các siêu thị…Cùng với đó, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng có ý kiến đề xuất các sở ngành tạo điều kiện tối đa cho các phương tiện vận chuyển vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, đề nghị cấp nhanh mã QR Code, thẻ luồng xanh cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh vào Hà Nội và ngược lại.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo thực hiện của các địa phương, các sở , ban, ngành đã có trách nhiệm, nỗ lực cố gắng triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị Sở Y Tế cần tuyên truyền, vận động nhân dân  đăng ký tiêm chủng nhanh chóng, tích cực điều tra truy vết trong cộng đồng. Đề nghị So GTVT có giải pháp hỗ trợ, tạo điểu kiện  tối đa cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá, vật tư nông nghiệp, cấp nhanh mã QR Code, thẻ luồng xanh…Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã cần tăng cường tuyên truyền lưu động trên địa bàn, vào từng ngõ xóm và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên