TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại cơ sở
Ngày đăng 28/07/2021 | 08:15  | View count: 206

Sáng ngày 27/7/2021, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại các xã Văn Hoàng, Tân Dân và Chuyên Mỹ.

      Theo báo cáo của 3 xã, những ngày  qua, bám sát  vào Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP HN về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, các xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời; triển khai đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của cấp trên về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn; đặc biệt là việc quản lý di biến động nhân khẩu của người dân đi lại trên địa bàn; chủ động xây dựng các phương án dự trữ, huy đồng nguồn cung cấp, bình ổn giá cả các hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đối với các hoạt động kinh doanh, buôn bán các xã  đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu  yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Tại các địa điểm được phép hoạt động như: chợ dân sinh, các cửa hàng tạp hóa,…đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

      Cùng với đó, các xã còn  tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản xử lý nghiêm những trường hợp người dân ra ngoài khi không có việc cần thiết. Ngoài ra, các  xã Văn Hoàng, Tân Dân đã  thành lập các chốt  mềm tại địa phương nhằm kiểm soát người và các phương tiện giao thông vào địa bàn...

Tại điểm tiêm chủng

      Thực hiện công tác tiêm chủng đợt 5 trên địa bàn huyện,  hiện nay các xã đang tích cực triển khai tiêm phòng vắc – xin cho các đối tượng theo quy định, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của huyện, thành phố. Tại các điểm tiêm chủng, các xã đã bố trí, phân luồng hợp lý  để người dân đến tiêm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh  và an  toàn trong tiêm chủng.

Tại trụ sở UBND xã Chuyên Mỹ

      Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh  đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong triển khai thực  hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.  Để tiếp tục thực hiện nghiêm  các quy định phòng chống dịch tại địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tiếp tục vào cuộc quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ cấp bách; tăng cường công tác quản lý thị trường, cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân; tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch; đồng thời, tiếp tục  triển khai thực hiện tiêm vắc xin  cho người dân đảm bảo an toàn tuyệt đối..

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện