TIN TIÊU ĐIỂM

Sở chỉ huy Thành phố tiếp tục giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Ngày đăng 28/07/2021 | 09:10  | View count: 137

Chiều ngày 27/7/2021, Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid - 19 các Sở, ban ngành, Sở Chỉ huy các quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Trọng Đông - UVBTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy thành phố chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Chỉ huy Trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng chống Covid-19 huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y Tế: chiều 27/7 trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca nhiễm mới, nâng số ca mắc công bố trong ngày 27/7 lên 76 ca, trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly.Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 870 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 533 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 337 ca.

Tính đến ngày 27/7 là ngày thứ 4 thành phố HN thực hiện giãn cách xã hội theo CT 16 của TTCP, CT 17 của CT UBND TP.Riêng trong ngày thứ 4 thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covd-19 với số tiền 1.533.650.000 đồng.Trong đó, 252 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt 430 triệu đồng; 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 207,5 triệu đồng; 537 trường hợp bị xử phạt hơn 896 triệu đồng về các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Trước đó, ngày 26/7, ngày thứ 3 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướngChính phủ: tại 23 điểm chốt, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã kiểm soát hơn 12.000 lượt phương tiện với hơn 15.900 lượt người qua chốt. Trong số này có 118 phương tiện vận tải hành khách. Lực lượng chức năng đã yêu cầu hơn 5.460 lượt phương tiện quay đầu không vào TP Hà Nội. Qua kiểm tra xử lý tại 23 chốt kiểm soát Covid-19, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 250 trường hợp phương tiện các loại, phạt gần 500 triệu đồng...

Như vậy, trong 4 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 24/7 đến nay theo Chỉ thị 17, các lực lượng chức năng của Thành phố đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông đã ghi nhận và đánh giá cao sự trách nhiệm, nỗ lực cố gắng củacác Sở, Ngành TP, các quận, huyện thị xã trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị các Sở, Ngành, các địa phương cần tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TTCP, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm;Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm, cách ly tập trung, thực hiện hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng chống covid 19 toàn dân;tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.