TIN TIÊU ĐIỂM

Đ/c Bí thư HU kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng Vaccine Covid-19.
Ngày đăng 13/09/2021 | 10:37  | View count: 151

Chiều ngày 11/9, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm phòng vaccine Covid-19 tại xã Phú Yên, Khai Thái và Hồng Thái.

      Theo rà soát, 3 xã Phú Yên, Khai Thái và Hồng Thái có khoảng trên 17.000 người từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm chủng. Ngay sau khi được phân bổ vắc xin từ thành phố và huyện, các địa phương đã tập trung nguồn lực, tận dụng tối đa "thời gian vàng" tiêm vắc xin cho người dân. Đến nay, tiến độ tiêm chủng của các 3 địa phương đều đảm bảo; khi được phân bổ đủ vắc xin, các xã sẽ thực hiện tiêm xong cho người dân trước ngày 15/9.

Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng Vaccine Covid-19 tại xã Phú Yên

      Cũng ghi nhận tại các điểm tiêm chủng, các địa phương đều đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch theo quy định, bố trí bảo đảm 1 chiều và các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Riêng xã Phú Yên để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người, xã đã trưng dụng trường mầm non của xã để tổ chức các dây chuyền tiêm. Về công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, theo báo cáo của lãnh đạo 3 xã, với tiến độ đang được triển khai, các xã sẽ cơ bản lấy mẫu xét nghiệm diện rộng xong trong sáng ngày 12/9.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền 3 xã, cũng như sự cố gắng của lực lượng y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu địa phương trong thực hiện chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng thần tốc; đồng thời, đề nghị 3 xã cần tiếp tục huy động các lực lượng tổ chức tốt các dây chuyền tiêm chủng, thực hiện tiêm hết số lượng vắc xin ngay sau khi được phân bổ, đảm bảo an toàn./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện