TIN TIÊU ĐIỂM

Sở chỉ huy huyện giao ban với SCH các xã, thị trấn về thực hiện công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Ngày đăng 14/09/2021 | 11:26  | View count: 222

Chiều ngày 13/9, Sở chỉ huy PCD bệnh Covid-19 huyện tổ chức giao ban trực tuyến với SCH các xã, thị trấn về công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện - Chỉ huy trưởng chủ trì hội nghị.

      Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UV BTV - PCT UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban ngành huyện liên quan. Dự tại điểm cầu xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trạm trưởng trạm y tế, trưởng công an xã.

      Theo báo cáo của UBND huyện, thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng thần tốc theo chỉ đạo của UBND thành phố, tình từ ngày 10/9 đến 12h ngày 13/9, toàn huyện đã thực hiện tiêm được 38.362 liều vắc xin; luỹ tích đến nay toàn huyện đã tiêm được trên 118.000 liều; trong đó đối tượng được tiêm mũi 1 là 111.600 liều; tiêm đủ 2 mũi là 6.370 người. Tính đến hết ngày 12/9, huyện cũng đã hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho đại diện hộ gia đình với 57.500 mẫu.

Toàn cảnh hội nghị giao ban trực tuyến

      Dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 27 xã, thị trấn đã báo cáo kết quả tiêm chủng tại địa phương; công tác rà soát các trường hợp cần tiêm tiếp theo để đề xuất phân bổ số lượng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của thành phố. Các xã cũng đề xuất huyện có biện pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác tiêm chủng vắc xin cho đối tượng là người huyện Phú Xuyên đang làm việc tại các Khu công nghiệp tỉnh lân cận hiện chưa về được địa phương để tiêm chủng. Lãnh đạo TTYT huyện cũng đã có ý kiến hướng dẫn các địa phương rà soát các đối tượng tiêm chủng có huyết áp cao, đối tượng người già yếu; các biện pháp áp dụng đối với những người đủ điều kiện chưa thực hiện tiêm vắc xin.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng cần được tiêm chủng để huyện có cơ sở phân bổ lượng vắc xin kịp thời, vận động tuyên truyền các đối tượng tham gia tiêm chủng để bảo vệ chính sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng; nhấn mạnh phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", các địa phương cần tuyên truyền không để người dân có tâm lý lựa chọn vắc xin. Các địa phương cũng cần thông báo tới các lao động làm tại các KCN tỉnh Hà Nam để về địa phương thực hiện tiêm chủng nhằm đảm bảo quyền lợi. Toàn huyện phấn đấu thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên xong cơ bản trong chiều ngày 14/9/2021. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương cần thực hiện tốt công tác cấp giấy đi đường, kiểm soát tốt việc cấp giấy đi đường từ địa phương lên vùng 1, quản lý chặt các đối tượng từ nội thành và từ các nơi khác về địa phương để không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là hiện nay đã đến thời điểm thu hoạch lúa vụ mùa, sản xuất vụ động 2021-2022./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện