TIN TIÊU ĐIỂM

Phú Xuyên có 9 công dân được Thành phố Hà Nội biểu dương người tốt, việc tốt năm 2021
Ngày đăng 10/10/2021 | 20:47  | View count: 511

Chiều 8/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu; biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021). Do tình hình dịch Covid-19, chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới hơn 70 điểm cầu toàn thành phố.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội có Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCNVN, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, đại biểu Ban Liên lạc Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu, đại biểu đại diện điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu thành phố và 9 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2021.
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân
      Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí Chủ tịch HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện và các cá nhân “Người tốt, việc tốt” Thành phố năm 2021.
Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Xuyên
      Được Thành phố phát động từ năm 1992, phong trào “Người tốt, việc tốt” của TP ngày càng phát triển về chất, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và Nhân dân Thủ đô, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các các cấp, ngành và Nhân dân. Đặc biệt năm 2021 trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến tất cả lĩnh vực công tác và đời sống Nhân dân, TP đã có nhiều giải pháp chủ động, sáng tạo, trong lãnh đạo, chỉ đạo; các cấp, ngành, đơn vị tích cực tổ chức và triển khai thực hiện, vận dụng linh hoạt trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị phù hợp điều kiện cụ thể và tình hình dịch bệnh, gắn phong trào “NTVT” với “Học tập làm và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” và các phong trào thi đua yêu nước. Nhiều hoạt động thi đua đoàn kết, đồng lòng, chung sức phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội được triển khai; hàng loạt tấm gương, mô hình tốt liên quan đến công tác phòng chống dịch, hỗ trợ đời sống người dân đã xuất hiện, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Ghi nhận những nỗ lực của TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã khen thưởng 7 tập thể, 13 cá nhân và truy tặng 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu; TP đã tặng Bằng khen cho 604 tập thể và 994 cá nhân.
      Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo UBND Thành phố đã trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu, trao tặng huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đặc biệt tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 4371 ngày 6/10/2021 của Chủ tịch UBND TP, tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 cho 9 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực; trao danh hiệu cho 649 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2021. Trong đó huyện Phú Xuyên vinh dự có 9 cá nhân tiêu biểu được tặng danh hiệu Người tốt việc tốt năm 2021 của Thành phố.
Lãnh đạo huyện Phú Xuyên trao danh hiệu Người tốt việc tốt Thành phố năm 2021
      Cũng tại hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Thi đua – khen thưởng Thành phố đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022./.
Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện