TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh thăm lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ công dân từ vùng dịch
Ngày đăng 10/10/2021 | 20:54  | View count: 150

Sáng ngày 8.10. 2021, đồng chí Lê Ngọc Anh - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vương Hải Hà - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã tới thăm, động viên các lực lượng chức năng, MTTQ và các ngành đoàn thể, các tình nguyện viên làm nhiệm vụ, tham gia hỗ trợ công dân từ vùng dịch các tỉnh, thành phía Nam di chuyển qua địa bàn huyện tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội.

      Hiện nay, số lượng công dân từ vùng dịch các tỉnh, thành phố phía Nam di chuyển qua địa bàn huyện là rất lớn. Từ ngày 4.10.2021 đến nay đã có trên 4000 người, đa số người dân di chuyển bằng xe máy theo đoàn qua chốt kiểm sóat Ngã Ba Cầu Giẽ. Do vậy, để đảm bảo chỗ ăn, tạm nghỉ cho người dân được chu đáo và đảm bảo giao thông, an toàn phòng, chống dịch, huyện đã có phương án hỗ trợ công dân tại địa điểm Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội. Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng bố trí dựng lều bạt đạt tiêu chuẩn, chuẩn bị sẵn 1 số nhu yếu phẩm thiết yếu như nước uống, sữa, cháo nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho người dân qua chốt; thực hiện khai báo y tế, ăn uống, nghỉ ngơi tạm thời. Đồng thời các công dân được hướng dẫn, hỗ trợ để tiếp tục di chuyển về các tỉnh, thành phố khác.

Đồng chí BT Huyện ủy, PCT UBND huyện động viên lực lượng chức năng, MTTQ và các ngành đoàn thể, các tình nguyện viên làm nhiệm vụ
      Trên hành trình trở về quê hương, các đoàn người đều thấy ấm lòng khi được chính quyền huyện và các địa phương quan tâm. Cùng với sự hỗ trợ, làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông còn có sự hỗ trợ của của MTTQ và các ngành đoàn thể, cán bộ công chức viên chức các cơ quan huyện, các xã, thị trấn, hội thiện nguyện tiếp sức bằng những suất cháo, suất cơm, sữa, nước uống lúc người dân qua chốt nghỉ dừng chân khai báo y tế.
       Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19, lực lượng chức năng của thành phố cũng bố trí xe Bus chở bà con, các xe chuyên dụng chở phương tiện, bố trí xe dẫn đường đưa đoàn xe ra khỏi địa phận Hà Nội an toàn, bàn giao cho công an địa phương tiếp theo để giúp bà con di chuyển về quê.
      Tới thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ công dân di chuyển qua địa bàn, đồng chí Bí thư Huyện Ủy Lê Ngọc Anh đề nghị các ngành Công an, y tế, MTTQ và các ngành đoàn thể như thanh niên, phụ nữ…,  các tình nguyện viên tiếp tục nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ công dân từ vùng dịch các tỉnh, thành phía Nam di chuyển qua địa bàn huyện; góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn./.
Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.