TIN TIÊU ĐIỂM

Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô: Hà Nội kiên cường chống dịch COVID-19
Ngày đăng 10/10/2021 | 21:01  | View count: 367

Cách đây 67 năm về trước, ngày 10/10/1954, Hà Nội được giải phóng không chỉ là niềm vui của người dân Thủ đô mà đó còn là một sự kiện lịch sử, một ngày hội lớn của nhân dân cả nước.

      Trên chặng đường hành quân lịch sử từ ngày Toàn quốc kháng chiến đến Ngày trở về giải phóng Thủ đô, vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh, quân và dân Hà Nội đã lập nên mốc son chói lọi làm nức lòng quân và dân cả nước, để lại những bài học quý cho những chặng hành quân tiếp theo trên con đường độc lập, dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiến tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”  mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.


Ảnh 1: Đoàn quân tiến về Hà Nội trong niềm hân hoan chào đón của nhân dân Hà Nội (ảnh tư liệu Internet)

      Hà Nội chính là trái tim của cả dân tộc, là địa bàn chiến lược mà quân và dân ta phải quyết tâm giành được. Giải phóng Thủ đô có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với sự nghiệp kháng chiến của quân và dân ta. Nó không chỉ mang ý nghĩa giải phóng một thành phố thoát khỏi thực dân Pháp mà nó còn là giải phóng một cơ quan đầu não của dân tộc Việt Nam, giải phóng một lực lượng hậu phương hùng mạnh và vững chắc. Giải phóng thành công thủ đô Hà Nội đã tạo động lực mạnh mẽ để tiến tới giải phóng toàn bộ các thành phố khác, quét sạch hoàn toàn giặc Pháp khỏi đất nước Việt Nam.
      Dù đã bao nhiêu năm đi qua những những mốc son ấy vẫn luôn rạng ngời trong trái tim mỗi người con Hà Nội để rồi đến ngày 10/10 hàng năm, Hà Nội lại bồi hồi nhớ lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc đã viết nên những trang sử vàng cho non sông. 
      Hiện nay, chính quyền và người dân Hà Nội đã và đang nỗ lực cùng cả nước trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Với quyết tâm chuyển sang chiến lược sống chung với dịch để trở lại cuộc sống bình thường mới, Hà Nội luôn thể hiện vai trò, tầm vóc to lớn của mình, xứng đáng là Thủ đô anh hùng trong chiến đấu, kiên cường, bền bỉ trong xây dựng và bảo vệ hòa bình, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.
      Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô năm nay không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân mà còn là nơi gửi trọn niềm tin, khát khao, hy vọng về tương lai phát triển của Thủ đô. Tại huyện Phú Xuyên, cùng với quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, 9 tháng đầu năm, huyện đã hoàn thành 120/123 nhiệm vụ Thành phố giao (đạt tỷ lệ 97.56%). Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác tiêm chủng diện rộng cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên, công tác lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở 4 xã, không để phát sinh ca nhiễm thứ phát. 


Ảnh 2: Huyện Phú Xuyên trên đường phát triển

     Là huyện anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ, đảng viên và nhân dân Phú Xuyên sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết nhất trí, quyết vượt qua mọi khó khăn, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, xây dựng huyện Phú Xuyên và Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

      Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô, toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhân dân cả nước vững bước trên con đường đổi mới, tiếp tục lập những thành tích mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện