TIN TIÊU ĐIỂM

Thống nhất Kế hoạch tổ chức Lễ công bố, đón nhận Bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn NTM năm 2020
Ngày đăng 12/05/2022 | 11:11  | View count: 219

Chiều ngày 11/5, UBND huyện tổ chức buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Chi Cục Phát triển nông thôn và Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Hà Nội thống nhất việc tổ chức Lễ công bố, đón nhận Bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và tổ chức Festival giới thiệu nông sản, làng nghề của huyện gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chí – Phó Chánh Văn phòng Thường trực Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn; đồng chí Bùi Duy quang, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ngành chức năng liên quan.

Theo kế hoạch, Lễ đón bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn NTM năm 2020 và tổ chức Festival giới thiệu nông sản, làng nghề của huyện gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày 17,18 và 19/6/2022 tại Sân vận động huyện. Chương trình buổi Lễ sẽ diễn ra với các nội dung như: tổ chức Lễ công bố, đón nhận Bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và cắt băng khai mạc Festival; tổ chức trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm làng nghề, nông sản của huyện và các quận huyện khác…. Trong 3 ngày diễn ra buổi lễ, còn diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ quần chúng, các hoạt động ẩm thực và trò chơi dân gian gắn kết cộng đồng, các hoạt động trải nghiệm làm sản phẩm OCOP tại chỗ, hoạt động giao lưu văn hoá dân tộc...

Tại cuộc họp các đại biểu đã trao đổi và đóng góp ý kiến vào dự thảo chương trình, kế hoạch tổ chức buổi Lễcông bố, đón nhận Bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và tổ chức Festival giới thiệu nông sản, làng nghề của huyện gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnhnhấn mạnh:Việc tổ chức Lễ công bố, đón nhận Bằng công nhận huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và tổ chức Festival giới thiệu nông sản, làng nghề của huyện gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của huyện. Đâylà dịp để đánh giá kết quả mà Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020; động viên các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Cũng qua chương trình nhằm giới thiệu nông sản, làng nghề của huyện gắn kết du lịch Hà Nội để giới thiệu quảng bá, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm làng nghề, nông sản, sản phẩm OCOP của huyện; đồng thời đẩy mạnh hoạt động giao lưu, kết nối tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm làng nghề, nông nghiệp của huyện, góp phần thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của huyện.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghịChi Cục Phát triển nông thôn và Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cùng huyện Phú Xuyênchuẩn bị tổ chức các hoạt động để buổi Lễ diễn ra trang trọng, thiết thực và hiệu quả./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện