TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Rà soát các báo cáo trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, khoá XX
Ngày đăng 22/06/2022 | 14:20  | View count: 164

Chiều ngày 21/6, UBND huyện tổ chức hội nghị rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022; rà soát các báo cáo trình Kỳ họp lần thứ 6, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chức năng huyện.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng huyện đã báo cáo tóm tắt về tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển  kinh tế- văn hóa-xã hội 6 tháng đầu năm 2022 như: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện; Thu, Chi ngân  sách trên địa bàn huyện; công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng, thực hiện các dự án; tiến độ cấp nước sạch; công tác  cấp giấy chứng nhận QSD đất, VSMT; Tiến độ thực hiện xây dựng trường chuẩn quốc gia; công tác cải cách hành chính; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo trên địa bàn…và một số nội dung quan trọng khác.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến, tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra cho cả năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đề nghị các cơ quan, đơn vị chức  năng tiếp tục rà soát, tổng hợp kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao 6 tháng đầu năm, đồng thời  đề xuất  các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm để tổng hợp sớm hoàn thiện báo cáo trình Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XX được tổ chức trong thời gian tới. Liên quan đến các báo cáo tờ trình tại kỳ họp HĐND huyện, đồng chí đề nghị một số cơ quan, chức năng huyện tập trung đóng góp ý kiến vào  báo cáo gửi Phòng tài chính  và kế hoạch huyện  tổng hợp trong thời gian sớm nhất./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện