TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị dự kiến thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 18/08/2022 | 17:11  | View count: 411

Chiều ngày 17/8, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ Bảy) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Trưởng, phó hai Ban HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ngành huyện có liên quan.

Theo dự thảo thông báo dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ Bảy) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2022. Nội dung chương trình kỳ họp sẽ xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với các dự án Thành phố dự kiến hỗ trợ năm 2022 – 2023 và các năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đã phân công các ban HĐND phối hợp với UBND huyện và các phòng, ban, ngành chuẩn bị nội dung trình kỳ họp; tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết theo chức năng, nhiệm vụ. Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để bảo đảm các điều kiện phục vụ kỳ họp bảo đảm chu đáo, chất lượng. UBND huyện trình xin ý kiến Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp theo quy định. Để bảo đảm thời gian thẩm tra của các ban HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện thống nhất toàn bộ tài liệu kỳ họp, đề nghị UBND huyện gửi về Thường trực HĐND huyện qua Văn phòng HĐND – UBND huyện trước ngày 20/8/2022 để các Ban HĐND huyện thẩm tra và gửi đại biểu HĐND huyện theo quy định./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT