TIN TIÊU ĐIỂM
Sáng ngày 18/8, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Phòng kinh tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, các quy định về sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn Vietgap cho các hộ sản xuất, trồng trọt, nuôi trồng thuỷ sản và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp.
Dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội; Các cơ quan, đơn vị chức năng huyện và đại diện HTX Nông nghiệp, cán bộ Trồng trọt và chăn nuôi, thú y các xã, thị trấn.
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Phan Trung Thắng – Chuyên viên Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội truyền đạt một số nội dung về quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Những mối nguy hại trong vệ sinh an toàn thực phẩm; Giới thiệu các chương trình sản xuất tốt và quy trình chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn; Làm thế nào để đạt được theo tiêu chuẩn VietGAP, lợi ích của sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP…
Cũng tại buổi tập huấn, Giảng viên Trung tâm còn được thực hành hướng dẫn bà con cách kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng nước để phân tích các kim loại gây độc trong môi trường nước.
Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các hộ sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi thuỷ sản tuân thủ nghiêm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời giúp các hộ biết cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện