TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị lấy ý kiến về Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
Ngày đăng 19/08/2022 | 09:33  | View count: 177

Chiều 18.8.2022, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến cho nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

      Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành thành phố; Đồng chí Nguyễn văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Công Thành - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó chủ tịch UBND huyện.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội báo cáo về cơ sở pháp lý, nội dung, nhiệm vụ, đồ án chi tiết điều chỉnh tổng thể quy hoạch xây dựng Thủ đô. Theo đó, TP Hà Nội với vai trò là trung tâm chính trị - hành chính Quốc gia, là đô thị đặc biệt, hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Hồng, việc triển khai công tác lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với nội dung Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Qua đó, nhằm xác định các định hướng quy hoạch phù hợp với thực tiễn, nhận diện những hạn chế, tồn tại. Đồng thời, đây cũng là dịp, cơ hội để cán bộ và Nhân dân các địa phương được đề xuất một số định hướng để quy hoạch huyện mình trong quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, chất lượng sống là cơ bản.

      Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị huyện: Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của TP, Phòng Quản lý đô thị huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai việc lấy ý kiến cho nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. UBND huyện đã chỉ đạo đăng tải trên cổng Thông tin điện tử của huyện, niêm yết công khai tai các trụ sở và thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, các xã, thị trấn. Qua quá trình đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện đã có 93 lượt người xem và tính đến ngày 18.8.2022 không có ý kiến tham gia đóng góp.

      Cũng tại hội nghị, UBND huyện Phú Xuyên tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu qua phiếu ý kiến góp ý đối với nhiệm vụ Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

          Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.