TIN TIÊU ĐIỂM

Lãnh đạo huyện chúc mừng Ngày truyền thống Công an Nhân dân
Ngày đăng 19/08/2022 | 10:51  | View count: 293

Sáng 19/8/2022, Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an huyện nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022).

Trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình an ninh trên địa bàn huyện luôn ổn định, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được thực hiện tốt. Công an huyện đã điều tra khám phá 43/46 vụ, bắt giữ 95 đối tượng phạm tội về TTXH; phát hiện bắt giữ 40 vụ, 39 đối tượng, khởi tố 5 vụ, 5 bị can; xử phạt hành chính 35 vụ, 35 đối tượng, 1 tổ chức vi phạm pháp luật về kinh tế; Phát hiện bắt giữ 19 vụ, 20 đối tượng, khởi tố 17 vụ, 18 bị can phạm tội về ma tuý; đồng thời bắt giữ, xử lý 66 vụ, 66 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, xử phạt hành chính 65 vụ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định. Lực lượng công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình trên các lĩnh vực, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết dứt điểm những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, không xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của lực lượng Công an huyện trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tiếp tục phát huy truyền thống Công an Nhân dân, xây dựng lực lượng vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Thượng tá Lê Tiến Bắc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương trong huyện thời gian quan. Trong thời gian tới lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo đảm bình yên cho cuộc sống của Nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Xuyên./.

Minh Lộc - Trung tâm VHTT&TT huyện