TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị trực tuyến triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông và số hoá dữ liệu đất đai, nhà ở, thực hiện an sinh xã hội
Ngày đăng 23/11/2022 | 08:48  | View count: 107

Ngày 22/11, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các Bộ, ngành Trung ương đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về tình hình triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông và số hoá dữ liệu đất đai, nhà ở, thực hiện an sinh xã hội.

      Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

      Dự tại điểm cầu của huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan.

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Ban chỉ đạo Đề án 06 của Chính phủ đã thống nhất triển khai điểm tại hai tỉnh thành là TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam. Thành phố Hà Nội là địa bàn rộng, đông dân cư nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện đề án. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ban, ngành cùng UBND thành phố cần tập trung, quyết liệt quyết tâm triển khai Đề án 06 hiệu quả với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân quen dần với dịch vụ công. Cần đặc biệt quan tâm đến nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng, y tế và TBXH. Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ như làm sạch dữ liệu, số hóa hồ sơ, triển khai các dịch vụ công trực tuyến.

      Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn khẳng định UBND thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt đến cán bộ, công chức cần nhận thức đầy đủ tầm quan trọng việc triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06, linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân; mạnh dạn bỏ việc thủ công hằng ngày, chuyển sang ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ nhân dân hiệu quả hơn. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian sắp tới, các bộ, ban, ngành trung ương sẽ quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với Hà Nội trong việc triển khai thực hiện đề án./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên