TIN TIÊU ĐIỂM

Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện tiếp xúc cử tri với 03 xã Tri Thủy, Minh Tân và Quang Lãng
Ngày đăng 24/11/2022 | 10:18  | View count: 141

Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, Ngày 23/11, tại xã Tri Thủy, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc vớiđại diện cử tri 3 xã là xã Minh Tân, Quang Lãng và Tri Thuỷ. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng huyện.

Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tri Thuỷ

      Với thần dân chủ và cởi mở sau khi nghe các báo cáo mà tổ đại biểu HĐND huyện thông qua, các cử tri đều bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao; đồng thời cũng có các ý kiến đề xuất,  kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện và các cấp, các ngành quan tâm, tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, thuỷ lợi nội đồng, giao thông nông thôn, VSMT, nước sạch vv… Trong đó, cử tri xã Tri Thuỷ đề nghị huyện  quan tâm, chỉ đạo khắc phục một số hệ thống kênh mương, Trạm bơm để không làm ảnh hưởng đến công tác tiêu thoát nước trong các vụ sản xuất; Hỗ trợ kinh phí  xây dựng đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng Nhà văn hóa thôn Hoàng Nguyên để đảm bảo các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trong thời gian tới.  Liên quan đến công tác GPMB khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án,  cử tri Tri Thủy đề nghị UBND huyện, các cơ quan chuyên môn xem xét thẩm định và định giá đất ở đối với các hộ có đất ở nằm  trong phạm vi GPMB thực hiện dự án đảm giá đất phù hợp để người dân đỡ bị thiệt thòi.

Cử tri xã Tri Thuỷ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

      Cử tri xã Quang Lãng phản ánh:  Dự án đường trục xã Quang Lãng đã được UBND huyện quan tâm đầu tư và đang triển khai xây, tuy nhiên, hệ thống đường điện dân sinh  trên trục chính có vị trí nằm giữa tuyến đường trục xã mới. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn sớm tháo dỡ, di chuyển  hệ thống dây diện dân sinh để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến được thực hiện theo đúng kế hoạch. Cung với đó, cử tri xã Quang Lãng cũng đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chức năng vận hành hệ thống điện chiếu sáng  trên tuyến đường 428, đoạn từ xã Quang Lãng đi Minh Tân để nhân dân đi lại thuận tiện.

Toàn cảnh  buổi tiếp xúc cử tri

      Để phát triển vùng trồng rau an toàn Minh Tân, cử tri xã Minh Tân đề nghị huyện quan tâm tu bổ một số tuyến đường kênh tưới tiêu, đường giao thông nội đồng đã xuống cấp để phục vụ nhân dân sản xuất nông nghiệp thuận lợi. Đề nghị huyện quan tâm xây dựng hai nhà văn hóa thôn Bái Xuyên và Tân Tiến nay đã  xuống cấp.

Đ/C Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và giải trình một số ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

      Trước các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền như về tiến độ xây dựng, tu bổ kênh mương nội đồng, hạ tầng đường giao thông, về xây dựng nhà văn hóa, việc huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao… Những ý kiến còn lại, được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện