TIN TIÊU ĐIỂM

Tổ số 4 HĐND huyện Tiếp xúc cử tri tại xã Vân Từ
Ngày đăng 24/11/2022 | 14:31  | View count: 190

Ngày 23/11 tại xã Phú Yên, Tổ Đại biểu số 04 HĐND huyện do đồng chí Vũ Quốc Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 03 xã Vân Từ, Phú Yên, Sơn Hà trước kỳ họp thứ Tám HĐND huyện, khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ  phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 của huyện; thông báo của UBND huyện tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XX và thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phấn khởi trước những kết quả huyện nhà đã đạt được trong năm 2022, song đại diện cử tri 3 xã đã có những ý kiến, kiến nghị về một số nội dung nhân dân ở địa phương quan tâm như : Cử tri xã Phú Yên có ý kiến đề nghị các cấp xử lý triệt để các trường hợp lấn chiếm đất đai, đề nghị sớm triển khai thi công mở rộng đường 428 đoạn từ Cầu Giẽ đến cầu Cống Thần, hỗ trợ kinh phí xây dựng lại chợ Giẽ Hạ, đề xuất các cấp quan tâm đầu tư xây dựng Nhà văn hoá thôn Giẽ Hạ và thôn Giẽ thượng, đầu tư, nâng cấp hệ thống truyền thanh, đôn đốc tiến độ cấp nước sạch. Cử tri xã Phú yên cũng đề nghị công ty Điện lực Phú Xuyên di dời cột điện vào 2 bên đường giao thông, nâng cấp đường dây điện đã xuống cấp.

Cử tri xã Vân Từ đề nghị UBND huyện quan tâm đầu tư, xây dựng hệ thống đường giao thông liên thôn, hệ thống tiêu thoát nước trong khu dân cư thôn Chính Vân, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.

Cử tri xã Sơn Hà đề nghị UBND huyện quan tâm, chỉnh trang, cải tạo ao sau làng thôn Thao Nội, xây dựng cống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường, có hướng dẫn và giải pháp đối với công tác xử lý rác thải làng nghề, đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho nhân dân.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã đã đươc đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vũ Quốc Anh  giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền, những nội dung còn lại được tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp, tiếp thu và trình kỳ họp thứ sáu HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên