TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện TXCT xã Chuyên Mỹ, Hoàng Long
Ngày đăng 24/11/2022 | 14:38  | View count: 220

Sáng 24/11, tại xã Chuyên Mỹ, Tổ đại biểu số 9 HĐND huyện do đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu đại diện cử tri xã Chuyên Mỹ và xã Hoàng Long trước Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện một số phòng, ban cơ quan huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri 2 xã đã bầy tỏ tâm tư nguyện vọng với Tổ đại biểu số 9 cùng với HĐND huyện tiếp tục làm tốt chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của huyện; trong đó có những vấn đề cử tri Hoàng Long và Chuyên Mỹ quan tâm.

Cử tri 2 xã cũng phản ánh, kiến nghị một số về đề cử tri và nhân dân 2 xã hiện đang quan tâm như nước sạch, điện, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, nâng cấp các thiết chế văn hoá cơ sở, công tác xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, thu gom vận chuyển rác thải…

Cử tri xã Hoang Long đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho nhân dân, trong khi đó cử tri xã Chuyên Mỹ phản ánh nhân dân đang băn khoăn vì một số điều khoản trong hợp đồng cung cấp nước với Công ty nước sạch Hà Nam chưa được rõ ràng, cụ thể.

Trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, cử tri xã Chuyên Mỹ kiến nghị huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương trong công tác hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho các thửa đất còn lại. Để phát phát triển làng nghề gắn với du lịch, cử tri cũng đề nghị huyện xây dựng khu trưng bầy làng nghề, xã nghề tại Chuyên Mỹ, kết nối đưa các tuor du lịch trải nghiệm về địa phương. Đồng thời triển khai xây dựng mở rộng cầu Tân Dân qua sông Nhuệ phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân các xã khu vực phía Tây, Trung Tây huyện hiện nay.

Cử tri cũng kiến nghị Công ty Điện lực Phú Xuyên sớm triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sau khi dựng cột điện, di chuyển đường dây trung thế hiện đang nằm giữa khu dân cư thôn Thượng, xã Chuyên Mỹ; lắp đặt Trạm biến áp cho khu vực nuôi trồng thuỷ sản ở xã Chuyên Mỹ. Cử tri cũng phản ánh tình trạng thu gom vận chuyển rác thải của Liên danh nhà thầu không được đảm bảo theo lịch.

Cử tri xã Hoàng Long cũng phản ánh hiện nay các cây xăng dầu trong khu vực chỉ bán tối đa 300.000 đồng được khoảng hơn 10 lít dầu cho 1 chủ máy làm đất, như vậy sẽ không đảm bảo cho việc làm đất phục vụ sản xuất vụ Xuân, đề nghị UBND huyện quan tâm, chỉ đạo tháo gỡ kịp thời.

Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Công ty Điện lực Phú Xuyên đã trả lời, giải đáp ý kiến cử tri kiến nghị thuộc lĩnh vực nước sạch, điện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Thị Ngọc Lan đã tiếp thu, tổng hợp trình HĐND huyện tại kỳ họp tới./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT