TIN TIÊU ĐIỂM

Tổ Đại biểu số 8 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 28/11/2022 | 10:14  | View count: 271

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 25/11/2022, tại xã Quang Trung, Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã là Quang Trung, Đại Thắng và Tân Dân. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Cử tri cơ bản đồng tình với báo cáo về kết quả phát triển KTXH của huyện năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và báo cáo của UBND huyện trả lời những ý kiến kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc trước đó. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 3 xã cũng đã kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền về một số vấn đề mà cử tri và nhân dân địa phương quan tâm.

Cử tri Nguyễn Văn Ngoan - xã Đại Thắng phát biểu ý kiến

Trong đó, cử tri xã Đại Thắng kiến nghị huyện chỉ đạo Công ty nước sạch Hà Nam đẩy nhanh tiến độ lắp đặt đồng hồ cấp nước sạch cho nhân dân, đề nghị Công ty Điện lực Phú Xuyên hỗ trợ di rời Trạm biến áp thôn Văn Hội và thôn Phú Đôi ra vị trí khác để đảm bảo an toàn và cảnh quan di tích lịch sử, đề nghị công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Nam Thăng Long thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt đảm bảo lịch trình, thời gian.

Cử tri xã Quang Trung phản ánh hiện công tác đấu giá đất trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến việc tạo nguồn vốn đối ứng trong xây dựng các dự án, công trình trên địa bàn, đề nghị huyện báo cáo thành phố có chủ trương tháo gỡ khó khăn trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với những xã nằm trong khu vực quy hoạch đô thị vệ tinh. Đề nghị huyện sớm triển khai nâng cấp, mở rộng đường trục xã Quang Trung, xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ lưu thông trên đường gây mất an toàn giao thông và ảnh hướng tới kết cấu đường giao thông.

Cử tri xã Tân Dân và Quang Trung cũng đề nghị các cơ quan chức năng sớm triển khai nạo vét 1 số tuyến kênh mương; đồng thời sớm triển khai sửa chữa 1 số cống đã xuống cấp để đảm bảo phục vụ sản xuất, xử lý dứt điểm tình trạng đăng chặn, dăng lưới làm cản trở dòng chảy trên 1 số tuyến kênh. Cử tri xã Tân Dân cũng đề nghị thành phố, huyện sớm triển khai đầu tư xây dựng trạm bơm tưới phục vụ tưới thuộc các thôn Đồng Phố, Đồng Cả, Thường Liễu.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Xuyên cho biết sẽ phối hợp với UBND xã Đại Thắng khảo sát phục vụ cho việc di rời 2 Trạm biến áp theo kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu số 8 HĐND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hội đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã, trình Kỳ họp HĐND sắp tới. Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh một số nội dung liên quan tới Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT