TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội LHPN huyện trao tặng nhà mái ấm tình thương tại xã Phúc Tiến
Ngày đăng 04/10/2017 | 18:08  | View count: 1568

Bà Đào Thị Xôi là hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Bản thân cô đơn, thường xuyên ốm đau, không có khả năng lao động. Trước những khó khăn của bà, Hội LHPN huyện đã phối hợp với xã Phúc Tiến vận động các ban nghành, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để xây dựng ngôi nhà mới với diện tích trên 30 m2.

Hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), Hội LHPN huyện phối hợp với xã Phúc Tiến tổ chức trao tặng nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Đào Thị Xôi ở thôn Phúc Lâm xã Phúc Tiến. Đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và trao quà động viên gia đình bà Xôi.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 107,8 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, UB MTTQ huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, người thân gia đình hỗ trợ 70 triệu đồng, các ban ngành đoàn thể xã và thôn đã ủng hộ kinh phí và 20 ngày công lao động giúp đỡ bà. Sau hơn 2 tháng thi công đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ trao tặng, đồng chí Bí Thư huyện ủy Phạm Hải Hoa đã tặng quà và động viên gia đình bà Xôi cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn Hội HLPN huyện, MTTQ huyện, Đang ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Phúc Tiến tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng NTM ở địa phương./.

Hương Giang