TIN XÃ - THỊ TRẤN

TT Phú Minh tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.
Ngày đăng 07/02/2018 | 18:17  | View count: 493

Ngày 6/2/2018, UBND thị trấn Phú Minh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

       Năm 2017 thị trấn Phú Minh đã phát động các phong trào thi đua của các cấp, các ngành phù hợp với thực tế ở địa phương, tạo động lực và ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều tiêu chí, chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển và bền vững, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Tổng giá trị sản xuất tăng 8,5% so với cùng kỳ, thu ngân sách ước thực hiện 11 tỷ 012 triệu đồng. Công tác xây dựng thị trấn văn minh đô thi gắn với thực hiện năm trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường được chỉ đạo quyết liệt, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Các trục đường giao thông được vệ sinh, trồng hoa, không còn bục bệ, mái che, mái vẩy; nhiều công trình vi phạm tồn tại nhiều năm đã được giải quyết; vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm thường xuyên được tổ chức tổng vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

       Công tác cải cách hành chính gắn thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” được quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

       Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Đảng ủy, UBND thị trấn và các đoàn thể, đơn vị ghi nhận và trao tặng các danh hiệu thi đua. Trong năm 2017 đã khen thưởng 36 tập thể, 32 gia đình, 83 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua.

       Tại hội nghị, hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn đã phát động phong trào thi đua năm 2018, trước hết là đợt thi đua Mừng Đảng, Mừng xuân Mậu Tuất nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc thực hiện các phong trào thi đua nói riêng và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của thị trấn.   

       UBND thị trấn Phú Minh đã khen thưởng 18 tập thể, 57 cá nhân điển hình tiên tiến  về công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

CTV: Thu Hà – TT Phú Minh