TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Đại Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018
Ngày đăng 04/04/2018 | 08:59  | View count: 790

Ngày 30/3/2018, Ủy ban nhân dân xã- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Thắng đã tổ chức hội nghi đại biểu nhân dân xã năm 2018.

      Về dự có ông Nguyễn Quang Linh- chuyên viên Ban Tôn giáo Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, ông Trần Hữu Thắng- phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc huyện Phú Xuyên, lãnh đạo xã, thôn và 80 đại biểu đại diện cho 6.879 người dân ở 4 khu dân cư đã về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân xã năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

       Năm 2017, thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân, xã Đại Thắng đã đạt nhiều kết quả phát triển về kinh tế- xã hội- quốc phòng an ninh. Sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục giữ vững và phát triển. Việc thực hiện Chỉ thị 11 của Thành ủy đạt nhiều kết qủa tốt. Trong năm đã có 13/27 ca người qua đời được đưa đi hỏa táng, đặc biệt trong đó có 1 ca là người công giáo, đạt 48,15%. Việc cưới văn minh tiết kiệm được thực hiện, nhiếu đám cưới được tổ chức tại nhà văn hóa. Vệ sinh môi trường được đẩy mạnh, duy trì nề nếp tổng vệ sinh sáng thứ bảy hàng tuần. Lễ hội được tổ chức theo đúng Quy ước nông thôn mới 5 năm mới tổ chức một lần. Phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong cán bộ và nhân dân. 1791/1857 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt 96/44%. 4/4 làng và 5 cơ quan đơn vị giữ vững danh hiệu làng văn hóa, cơ quan đơn vị văn hóa. Xã giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới. 173 dòng họ tự phòng tự quản hoạt động tốt. Trong năm xã đã tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm phong trào Tự phòng tự quản về an ninh trật tự ở thôn An Mỹ. Công tác chính sách xã hội có nhiều việc làm đạt kết quả cao: 35 hộ thuộc đối tượng chính sách, người có công được chi trả tiền xây dựng xây sửa nhà dột nát với số tiền 1,9 tỷ đồng. Trong năm 2017 đã vận động xây dựng các loại quỹ tình nghĩa, nhân đạo…, được 60 triệu đồng, dịp tết nguyên đán 100% số hộ nghèo và hộ có khó khăn đột xuất được tặng quà 300.000 đồng một suất. Số hộ nghèo ở Đại Thắng giảm còn 2%. Người già được quan tâm, học sinh được động viên thi đua học tốt. Hội NCT đã tổ chức đám cưới bạc, vàng, kim cương cho các cặp vợ chồng NCT chung sống hạnh phúc, trong đó có 50 cặp cưới bạc, 70 cặp cưới vàng, 10 cặp cưới kim cương. Trường tiểu học giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Trong năm dã có 1297 học sinh giỏi và 28 học sinh đỗ vào các trường Đại học được Hội Khuyến học khen thưởng với tổng số tiền là 60 triệu đồng…

       Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí tiếp tục xây dựng xã Đại Thắng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Phú Xuyên theo phương hướng mà UBND xã- Mặt trận Tổ quuốc xã đề ra.                                                                            

Ông Trần Hữu Thắng- phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên  phát biểu tại hội nghị

                             

Bài và ảnh: Cao Xuân Quế -  Xã Đại Thắng