TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phúc Tiến vinh dự đón danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017
Ngày đăng 27/08/2018 | 11:01  | View count: 566

Sáng ngày 11/8/2018, xã Phúc Tiến tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

      Về dự, chỉ đạo, chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sỹ Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Thành phố Hà Nội; Các đồng chí thành viên tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) và trưởng chuẩn Thành Phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đồng chí Trần Công Thành, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lại Văn Thâu, Ủy viên BTV, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện.

      Các đồng chí lãnh đạo UBND xã Phúc Tiến vinh dự đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

      Xã Phúc Tiến có 5 thôn, với 3256 hộ, 8955 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 11 chi bộ, 331 đảng viên, trong đó có 113 đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng. Trong những năm quan được sự quan tâm của cấp trên, Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Tiến luôn xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng. Từ đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực tuyên truyền, nhằm huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng NTM. Mặc dù năm 2011, khi mới bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM xã chỉ có 2/19 tiêu chí đạt, 5/19 tiêu chí cơ bản đạt, 12/19 tiêu chí chưa đạt. Đến nay Qua 7 năm thực hiện xã đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí và được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017. Hệ thống điện, đường, trường, trạm y tế của xã Phúc Tiến đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp; Xã Phúc Tiến cũng đã thực hiện xong dồn điền đổi thửa, đưa cơ giới hóa vào sản xuất; phát triển các nghề kinh doanh dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Đến hết năm 2017, thu nhập bình quân trên địa bàn xã đạt gần 39 triệu đồng/người/năm; 4/5 thôn của xã đạt tiêu chuẩn làng văn hóa; năm 2017, số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm hơn 91%; tỉ lệ người tham gia bảo hiểm đạt 89,06%; số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; toàn bộ rác thải sinh hoạt đã được thu gom chuyển đi hàng ngày; tỉ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 1,9%.

      Cùng với tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, xã Phúc Tiến tổ chức đón Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng để phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương đã nhấn mạnh, biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân xã Phúc Tiến đã đạt được. Đồng chí cũng có ý kiến chỉ đạo xã Phúc Tiến cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM.

      Nhân dịp này xã Phúc Tiến đã có 6 tập thể, 18 cá nhân được UBND huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM huyện Phú Xuyên năm 2017; UBND xã Phúc Tiến khen thưởng cho 10 TT và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM và trường mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Hoàng Hương, Trung tâm VHTT&TT huyện.