TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hà Nội mở cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố.
Ngày đăng 03/05/2019 | 09:36  | View count: 6034

Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của thành phố, góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được UBND TP.Hà Nội ban hành.

Cuộc thi hướng tới các mục tiêu: phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố (http://dichvucong.hanoi.gov/dich-vu-truc-tuyen), các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết… nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố thấy được lợi ích, hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn Hà Nội cũng nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố (Ảnh minh họa: Internet)

Cùng với việc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2019, cuộc thi này cũng nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Thành phố.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP.Hà Nội, trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.

Về hình thức thi, dự thi theo hình thức Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt có dấu trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, hoặc scan bài dự thi viết tay kèm hình ảnh minh họa, tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), gửi về địa chỉ mail do Ban tổ chức cuộc thi của Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị Thành phố, quận, huyện, thị xã lập.

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số TTHC trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến TP.Hà Nội tại https://dichvucong.hanoi.gov.vn/.

Theo Kế hoạch, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị Thành phố tổ chức triển khai cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình; lập hòm thư điện tử đển thu nhận bài dự thi (Thời gian nhận bài dự thi trước 17h ngày 6/9/2019); tập hợp bài thi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình gửi về hòm thư điện tử của Ban tổ chức cuộc thi Thành phố timhieudvctructuyen2019@gmail.com, với thời hạn nộp là trước 17h ngày 16/9/2019.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức cuộc thi tại địa phương; lập hòm thư điện tử để thu nhập bài dự thi (Thời gian nhận bài dự thi trước 17h ngày 6/9/2019); tập hợp bài thi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thuộc các cơ quan, đơn vị trường học có trụ sở đóng trên địa bàn và nhân dân cư trú tại địa phương; tổ chức chấm sơ khảo bài thi tại địa phương; tập hợp 100 bài thi xuất sắc gửi về hòm thư điện tử của Ban tổ chức cuộc thi Thành phố timhieudvctructuyen2019@gmail.com, thời hạn nộp bài thi là trước 17h ngày 16/9/2019.

Ban giám khảo cấp Thành phố sẽ tổ chức vòng chấm sơ khảo và chấm chung khảo cấp thành phố. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2019. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 65 giải cá nhân (3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 20 giải Ba và 35 giải Khuyến khích); cùng 20 giải tập thể (3 giải Nhất, 7 giải Nhì và 10 giải Ba).

Admin - Nguồn: ictnews.vn