Sơ đồ trang thông tin

TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tân Dân ra mắt Mô hình Đội Phòng cháy chữa cháy và CNCH; Hộ hình trường học tự quản về an ninh trật tự, PCCC
Ngày đăng 15/08/2019 | 16:55  | View count: 275

Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xã Tân Dân gồm 26 thành viên, do đồng chí Trưởng Côn an xã làm đội trưởng; Mô hình trường học tự quản về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại trường THCS xã Tân Dân với 10 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngày 10/8, Xã Tân Dân tổ chức ra mắt Mô hình Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Mô hình trường học tự quản về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trường THCS xã Tân Dân. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an huyện; Đại diện Cấp ủy, chính quyền xã Tân Dân đã tới dự.

Tân Dân là xã có làng nghề mộc truyền thống phát triển, toàn xã có khoảng trên 1.000 hộ gia đình, chiếm 60% số dân toàn xã tham gia nghề sản xuất, làm nghề. Đây là những mặt hàng có nguy cơ cháy cao. Do đó việc triển khai mô hình “phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ hoản hoạn xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra mắt mô hình về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, các đại biểu đã được Cán bộ tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu họ Công an Thành phố cung cấp được thông tin về tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua. Đồng thời phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên