TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở tiểu khu Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh
Ngày đăng 15/11/2019 | 11:07  | View count: 911

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 13.11.2019,cán bộ và nhân dân tiểu khu Phú Thịnh, Thị trấn Phú Minh long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Tới dự, chung vui ngày hội vớicán bộ và nhân dân tiểu khu có đồng chí Hoàng Trọng Quyết - ủy viên BTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội; đại diện Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND TT Phú Minh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu cùng cán bộ và nhân dân tiểu khu đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; Qua đó càngkhẳng định vai trò, vị trí của MTTQ các cấp trong sự nghiệp xây dựng và triển đất nước; Đồng thời đánh giá kết quả việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của tiểu khu và phát động các phong trào thi đua trong thời gian tới.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, cán bộ và nhân dân tiểu khu Phú Thịnh luôn đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây tiểu khu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Điều đáng nói là trong phát triển kinh tế, tiểu khu Phú Thịnh đã phát triển đa dạng các ngành nghề, nhất là dịch vụ, thương mại với phương châm “ ai giỏi nghề gì làm nghề đó”. Hiện tiểu khu có 13 công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất và các phòng khám tư nhân, dịch vụ xe tải, xe du lịch, dịch vụ làm đẹp, tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 43 triệu đồng 1 người 1 năm. Tiểu khu Phú Thịnh còn là điểm sáng trong việc làm tốt công tác xã hội hóa, vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi tâm linh, với số tiền gần 1 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của tiểu khu được tổ chức thường xuyên, sôi nổi, tham gia thi đấu đều đạt giải cao. Năm 2019, 446 hộ đạt tỷ lệ 100% số hộ trong tiểu khu đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, kết quả bình xét có 445 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,4 %. Nhiều năm liên tục tiểu khu đạt danh hiệu tiểu khu văn hóa.Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, năm 2019, tiểu khu có 5/6 ca qua đời được gia đình đưa đi hỏa táng, chiếm tỷ lệ 83,3 %.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà NộiHoàng Trọng Quyết đã biểu dương, đánh giá cao sự đoàn kết, những thành tích, kết quả mà cán bộ, nhân dân tiểu khu Phú Thịnh đã đạt được. Đồng chí cũng mong muốn phát huy tinh thần ngày hội đại đoàn kết toàn dân, cán bộ và nhân dân tiểu khu tiếp tụcchung sức, đồng lòng cùng nhau thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện, lãnh đạo TT Phú Minh đã trao tặng quà cho các hộ nghèo, 40 cụ cao niên của tiểu khu từ 80 tuổi trở lên. 16 tập thể, 66 cá nhân của tiểu khu có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được UBND thị trấn Phú Minh biểu dương, khen thưởng.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.