TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona tại xã Chuyên Mỹ và Hoàng Long
Ngày đăng 08/02/2020 | 09:09  | View count: 435

Ngày nay 06/02/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona do đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng Phòng Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại xã Chuyên Mỹ và Hoàng Long.

      Theo báo cáo của 2 đồng chí Chủ tịch UBND 2 xã: Thực hiện chỉ đạo của thành phố và của huyện, 2 xã đã thành lập BCĐ và xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Cùng với đó các xã đã chỉ đạo các ngành đoàn thể phối hợp với lực lượng công an, y tế nắm bắt, giám sát người từ các nước có dịch có mặt trên địa bàn; tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế khuyến cáo. Các trường hợp ở các nước có dịch về địa phương trong dịp tết và người thân trong gia đình cùng những người có tiếp xúc gần thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại cộng đồng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Đặc biệt, 01 trường hợp nghi mắc nCoV ở xã Chuyên Mỹ đã dược cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với virut Corona.

      Cùng với đó, 2 xã đã đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tăng cường công tác vệ sinh môi trường; các trường học tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học, lau rửa sạch sẽ đồ dùng học tập. Xã đã nhận và cấp phát tờ rơi về cách phòng chống dịch bệnh tới từng hộ gia đình. Các Trạm Y tế chuẩn bị phòng cách ly, vật tư trang thiết bị y tế…

     Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng Phòng Y tế huyện – Nguyễn Thị Bích Phượng đề nghị 2 xã tiếp tục chỉ đạo các nghành đoàn thể và các lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền các thôn tăng cường theo dõi, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện nếu có người từ vùng có dịch mới trở về địa phương để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện biện pháp cách ly tại cộng đồng. Đảm bảo thời gian cách lý các trường hợp từ vùng có dịch và những người tiếp xúc gần theo quy định. Cùng với đó, xã chỉ đạo tiếp tục thông tin các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế, tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tổng vệ sinh môi trường xong trước ngày 9/02/2020.

    Trước tình trạng một số người thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh nCoV trên mạng xã hội, đồng chí Trưởng phòng y tế huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, đặc biệt là thông tin về tình hình, công tác phòng chống dịch bệnh trên đị bàn để nhân dân nắm được, không gây hoang mang trong nhân dân./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT