TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân tại xã Vân Từ
Ngày đăng 13/02/2020 | 10:58  | View count: 357

Sáng ngày 12/02; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân tại xã Vân Từ.

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo xã Vân Từ: Vụ xuân năm 2020, toàn xã có kế hoạch gieo cấy hơn 727 mẫu. Thời gian qua, xã đã chỉ đạo làm tốt công tác làm đất, điều tiết nước hợp lý và tổ chức các đợt diệt chuột nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân; tuyên tuyền hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật gieo cấy lúa Xuân; thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để có biện pháp phòng trừ bệnh kịp thời. Đến ngày 12/02, toàn xã đã thực hiện gieo sạ được trên 200 mẫu diện tích đã được gieo sạ tại 4 thôn là các thôn Từ Thuận, thôn Vực, Thôn Chính và thôn Ứng Cử.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện sản xuất vụ xuân của xã; đồng thời đề nghị xã Vân Từ cần tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi để thực hiện sản xuất vụ Xuân; phấn đấu hoàn thành cấy xuân xong trong tháng 2/2020. Cùng với việc chỉ đạo công tác sản xuất, đồng chí cũng đề nghị xã Vân Từ tập trung chỉ đạo đại hội các chi bộ cơ sở để tiến tới tổ chức đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo đúng quy định và thời gian; làm tốt công tác giải quyết đơn thư ngay tại cơ sở; đồng thời chủ động trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  gây ra; quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện khử trùng tiêu độc tại các cơ quan, đơn vị, trường  học, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

Cũng trong buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã đi kiểm tra thực tế công tác sản xuất vụ xuân tại thôn Vực và thôn Từ Thuận./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT