TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tri Thủy tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ và trao bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ
Ngày đăng 23/03/2020 | 08:29  | View count: 423

Ngày 20/3/2020, Xã Tri Thủy tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ và trao bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ Hoàng Văn Hào. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Cấp ủy, chính quyền địa phương và thân nhân gia đình liệt sỹ Hoàng Văn Hào.

      Liệt sỹ Hoàng Văn Hào, sinh năm 1925 tại Thôn Tri Thủy xã Tri Thủy. Tháng 1/1947 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Đại đội 208. Trong thời gian làm nhiệm vụ, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 1953, Thực dân Pháp tổ chức nhiều cuộc tấn công đánh phá, càn quét và ném bom vào các xã trọng điểm khu vực ven đê Sông Hồng, trong đó có xã Hiệp Hòa (nay là xã Tri Thủy ) khiến thiệt hại nhiều về người và tài sản của nhân dân. Trước sự tàn khốc và hung bạo của kẻ thù, để bảo vệ quê hương đồng chí đã kiên cường chiến đấu và hi sinh trên chính mảnh đất quê hương mình khi đó vừa tròn 28 tuổi. Đồng chí đã Can bộ và nhân dân, người thân an táng tại Nghĩa trang thôn Tri Thủy, sau đó được đưa về Nghĩa Trang liệt sỹ xã Tri Thủy.

      Trước những công lao và thành tích cống hiến của đồng chí Hoàng Văn Hào đối với sự nghiệp bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc, ngày 3- 2-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho liệt sĩ Hoàng Văn Hào.

      Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Cấp ủy, Chính quyền xã Tri Thủy đã trao bằng  "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân gia đình liệt sĩ Hoàng Văn Hào.

Thu Nghĩa – Trung Tâm VHTT&TT huyện