TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu xã Quang Lãng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 21/05/2020 | 08:16  | View count: 1478

Ngày 19/5, Đảng bộ xã Quang Lãng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số Ban Đảng Huyện ủy và các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội.

Bám sát Nghị quyết đại hội đã đề ra, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Lãng đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 của xã đạt 256,6 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2015; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,3%, vượt 1,3% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Trong nông nghiệp, xã đã đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa, đưa nhiều cây trồng mới có giá trị kinh tế cao vào canh tác như mô hình trồng cam, quất cảnh, trồng Bưởi diễn, Thanh long.v.v. Xã cũng đã thu hút mở rộng nhiều ngành nghề như nghề mộc, cơ khí, chăn nuôi và giết mổ trâu bò; đồng thời, tạo điều kiện để nhiều lao động đi làm việc ở các khu công nghiệp.

Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, nhân dân trong xã đã phát huy vai trò là chủ thể, chung sức, đồng lòng, tự nguyện tham gia trên 1.520 ngày công và đóng góp 19,7 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương. Năm 2018, xã đã được UBND TP Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã trú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hàng năm, tỷ lệ chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%, 5 năm qua, Đảng bộ không có chi bộ yếu kém; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 88,5%.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Quang Lãng trong nhiệm kỳ qua. Về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tập trung thực hiện, quyết tâm về đích NTM nâng cao; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phù hợp với đồng đất địa phương; quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa xã hội; tăng cường quản lý đất đai, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chất lượng đội ngũ đảng viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của HĐND, UBND và của cán bộ, công chức, viên chức.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên khóa XXV.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện