TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 20/06/2020 | 18:37  | View count: 484

Sáng 20-6, tại xã Văn Hoàng, Tổ đại biểu số 17 HĐND thành phố Hà Nội do do đại biểu HĐND TP Phạm Hải Hoa, TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của thành phố. Về phía huyện có đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số cơ quan chức năng huyện và trên 150 đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo tới cử tri của huyện Phú Xuyên về chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố; thông qua báo cáo tóm tắt  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm năm 2020 của UBND thành phố Hà Nội; thông báo với cử tri những nội dung trả lời của UBND TP về các vấn đề cử tri huyện Phú Xuyên kiến nghị tại kỳ họp trước.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Xuyên đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, môi trường, chế độ chính sách… Liên quan đến lĩnh vực giao thông nông thôn, cử tri xã Văn Hoàng, xã Phượng Dực, Tri Trung kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư triển khai xây dựng, mở rộng tuyến đường Đại Thắng- Văn Hoàng; đường Đại Thắng qua thôn Xuân La (xã Phượng Dực) đến tỉnh lộ 429 và đường Phú Túc – Tri Trung.

Trong quá trình triển khai xây dựng đường gom phía Tây đường sắt, cử tri xã Phú Yên kiến nghị có một số diện tích đất nông nghiệp xen xẹt giữa đường sắt và đường gom gây khó khăn trong việc sản xuất, cử tri cũng kiến nghị được chuyển đổi mục đích sử dụng đất của những diện tích này.

Về xây dựng cơ sở hạ tầng, cử tri huyện Phú Xuyên đề nghị thành phố tiếp tục triển khai đổ bê tông hoàn thiện tuyến đường gom đê Hữu Hồng để phục vụ giao thông đi lại của nhân dân, vừa bảo vệ chống lấn chiếm chân đê. Ngoài ra, cử tri xã Văn Hoàng đề nghị các cấp quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, xây dựng mới Trường THCS xã theo hướng chuẩn Quốc gia và Trạm bơm Nội Cói để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp.

Cùng với những kiến nghị nêu trên, cử tri huyện Phú Xuyên tiếp tục kiến nghị về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng gây bức xúc trong nhân dân; việc thực hiện Đề án số 21 của Thành ủy Hà Nội về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố gặp một số khó khăn…

Ngoài ra, cử tri huyện Phú Xuyên cũng kiến nghị HĐND thành phố nghiên cứu thay đổi cách tổ chức TXCT và cách chuyển tải trả lời ý kiến cử tri của các cấp, các nghành để đạt hiệu quả cao nhất.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Hoàng Bích - Trung tâm VHTT&TT huyện