TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND xã Đại Xuyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 20/07/2020 | 16:09  | View count: 517

Trong 2 ngày 17 và 18/7/2020, HĐND xã Đại Xuyên cũng đã tổ chức kỳ họp thứ Mười hai, HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình và kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hội - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự, chỉ đạo kỳ họp.

Thực hiện nghị quyết HĐND xã, 6 tháng đầu năm mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, kinh tế xã hội của xã Đại Xuyên vẫn tiếp tục được giữ vững. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 276,1 tỷ đồng, đạt 41,4% kế hoạch năm. Tổng sản lượng lương thực quy thóc vụ xuân ước đạt 1.975 tấn. Vụ mùa, toàn xã đã gieo cấy trên 1.100 mẫu trong khung thời vụ tốt nhất, hiện nay lúa đã bén rễ hồi xanh, phát triển tốt. 6 tháng đầu năm, xã Đại Xuyên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ  trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền các nội dung chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện huyện Phú Xuyên lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 trên địa bàn xã.

Hoạt động HĐND xã Đại Xuyên 6 tháng đầu năm tiếp tục có nhiều đổi mới. Hoạt động khảo sát, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã.

Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND xã Đại Xuyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua các Nghị quyết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2020./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên