TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ 13 HĐND xã Nam Triều
Ngày đăng 25/07/2020 | 11:05  | View count: 659

Chiều ngày 24/7, HĐND xã Nam Triều tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 13, khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy - HĐND – UBND xã Nam Triều, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã có nhiều bước phát triển. Về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất của xã 6 tháng đầu năm 2020 đạt hơn 197 tỷ đồng, đạt 45,76% kế hoạch năm. Trong đó, thu từ sản xuất nông nghiệp đạt hơn 71 tỷ đồng; thu từ công nghiệp, xây dựng đạt hơn 73 tỷ đồng; thu từ thương mại dịch vụ đạt hơn 52 tỷ đồng. Công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được duy trì và phát triển; tình hình ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững. Công tác an sinh xã hội được xã quan tâm, chỉ đạo. Trong 6 tháng đầu năm, xã đã thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn; cấp tiền và quà Tết của các cấp cho các đối tượng với số tiền trên 580 triệu đồng; động viên thăm hỏi kịp thời các hộ gia đình bị tai nạn, rủi do; chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng do dịch Covid 19 lần 1 cho các đối tượng được hưởng là 948 triệu đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trên 1.000 người thuộc đối tượng chính sách v.v...

Cũng trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND xã Nam Triều đã có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng hoạt động của HĐND được nâng cao; thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân xã. Chất lượng các kỳ họp, công tác giám sát, tiếp xúc cử tri và công tác tiếp công dân được quan tâm, đổi mới. Vai trò của 2 ban HĐND và tổ đại biểu HĐND trong công tác thực hiện các chương trình như khảo sát, giám sát và thẩm tra các văn bản báo cáo hoạt động có hiệu quả, đúng quy định, thẩm quyền và đúng luật.

Theo chương trình, kỳ họp thứ 13 HĐND xã Nam Triều khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức trong 2 ngày 24 và 25/7/2020. Trong ngày làm việc thứ hai, kỳ họp sẽ tiến hành tổ chức thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời thông qua 7 Nghị Quyết của HĐND xã./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện