TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm một số mô hình sản xuất trên địa bàn huyện
Ngày đăng 05/09/2020 | 11:30  | View count: 485

Ngày 4/9/2020, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Tiến Xuân – HUV – Trưởng Phòng Kinh tế huyện đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

      Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi gà sinh học của gia đình anh Bùi Đức Xuất, thôn Thành Lập, xã Minh Tân. Trang trại của gia đình anh Xuất có diện tích 1.600m2, với quy mô 3 khu chuồng nuôi được xây dựng kiên cố, hiện đại, xa khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh. Trong đó, một dãy chuồng chuyên nuôi gà lồng Ai Cập lấy trứng thương phẩm và 2 dãy chuồng để nuôi gà Ai Cập và  gà Lương phượng đẻ trứng để ấp. Đến nay, quy mô chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình anh Xuất đã lên tới 12.000 con, trung bình mỗi ngày gia đình anh cung cấp ra thị trường từ 5.400 - 5.500 quả trứng thương phẩm và trên 3.000 trứng để ấp bán con giống. Với giá bán bình quân 1.800 đồng/quả trướng thương phẩm và 7.000 đồng/ trứng để ấp bán con giống, mỗi ngày gia đình anh thu về 5-7 triệu đồng.

Ảnh

Đ/c Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực HU thăm mô hình nuôi gà siêu đẻ của gia đình anh Bùi Đức Xuất

      Qua thăm, kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư chăn nuôi sản xuất của gia đình anh Xuất. Đồng thời, mong muốn gia đình tích cực ứng dụng công nghệ cao, phát triển sản xuất, bảo đảm yêu cầu về vệ sinh môi trường. Đồng chí cũng đề nghị các ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân nhân rộng và phát triển các mô hình, nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn và chất lượng phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng.

      Cũng trong ngày 4/9, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã kiểm tra tình hình sản xuất lúa mùa, mô hình sản xuất hương thắp tại các xã Tri Thủy, Văn Hoàng, Hoàng Long./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyện