TIN XÃ - THỊ TRẤN

Triển khai mô hình trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại xã Minh Tân
Ngày đăng 09/10/2020 | 16:18  | View count: 321

Sáng ngày 01/10/2020, trạm Y tế xã Minh Tân đã diễn ra Lễ khai trương trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Về dự và chỉ đạo hội nghị có TS.BS Tiêu Ngọc Chiến - Giám đốc TTYT, đồng chí Phạm Phú Đạo - Phó Giám đốc TTYT cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng, về phía xã có đồng chí Trương Đại Dương - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ban ngành đoàn thể xã.

      Nhờ công tác tuyên truyền phổ biến những lợi ích thiết thực của khám bệnh theo nguyên lý y học gia đình mà đông đảo người dân đã đến dự. Trạm Y tế xã Minh Tân vừa được xây mới và được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cùng đội ngũ các y, bác sĩ của Trạm Y tế đã được tham gia các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình...Bên cạnh đó hoạt động khám chữa bệnh sẽ được phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa bệnh viện tuyến trên để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại tuyến y tế cơ sở.

      Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp chính quyền địa phương cũng như sự tham gia của đông đảo người dân sẽ là những động lực để trạm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Luôn luôn phục vụ nhân dân với phương châm “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”.

CTV Đỗ Thị Kim Hoan - Trung tâm Y tế huyện