TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội nghị rà soát hồ sơ đối với các chủ thể đăng ký phân hạng sản phẩm Ocop 2020 trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 12/10/2020 | 15:47  | View count: 310

Sáng ngày 9.10.2020, Phòng Kinh tế huyện tổ chức hội nghị rà soát hồ sơ đối với các chủ thể đăng ký đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop năm 2020.

      Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop theo quyết định 4910 ngày 9.12.2019 của UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn có chủ thể đăng ký; đơn vị tư vấn là Công ty Sông đà Kinh Bắc và các chủ cơ sở đăng ký sản phẩm tham gia chương trinh Ocop.

      Năm 2019, huyện đã có 12 sản phẩm tham gia OCOP được xếp hạng (trong đó 2 sản phẩm đạt 3 sao và 11 sản phẩm đạt 4 sao).Thực hiện Chương trình OCOP năm 2020, thời gian qua huyện đã phối hợp tổ chức tập huấn cho các đối tượng; đồng thời phối hợp tiến hành khảo sát, tổng hợp và hướng dẫn 22 chủ thể với 69 sản phẩm đã đăng ký hoàn thiện hồ sơ để đánh giá, phân hạng phẩm Ocop. Cụ thể các sản phẩm đăng ký Ocop như tò He xã Phượng Dực; Rượu thôn Tân Độ, xã Hồng Minh; sản phẩm Măng Tây HTX Nông nghiệp cộng đồng Xuân Phú, xã Quang Lãng; các sản phẩm màn xã Đại Thắng; chè Lam xã Hoàng Long; bưởi thồ xã Bạch Hạ; bưởi thồ, bưởi diễn xã Nam Phong; các sản phẩm may mặc xã Vân Từ; Nấm xã Tân Dân….vv.

      Với sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của các cơ quan chức năng, đơn vị tư vấn và sự cố gắng của các chủ thể các sản phẩm Ocop năm 2020 của huyện đã cơ bản được hoàn thiện hồ sơ; có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; có câu chuyện giới thiệu về sản phẩm truyền thống của địa phương, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, thu hút du khách. Một số vấn đề còn thiếu, tồn tại của các sản phẩm như chưa có bào bì, đăng ký thương hiệu, nhãn mác…..đang được các cơ quan chức năng, đơn vị tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ.

      Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các sản phẩm Ocop năm 2020 trên địa bàn huyện Phú Xuyên sẽ được Thành phố chấm điểm, công nhận, phân hạng sản phẩm Ocop. Từ đó, sẽ góp phần nâng cao giá trị các sản phẩm, để các sản phẩm có điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ, đóng góp tích cực trong xây dưng Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.