TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phượng Dực tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 và trao thưởng các em đạt học sinh giỏi năm học 2019 – 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 14:55  | View count: 294

Sáng ngày 11/10, Hội khuyến học xã Phượng Dực đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 và trao thưởng các em đạt học sinh giỏi năm học 2019 – 2020; trao thưởng các thôn, dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020.

Theo báo cáo của xã Phượng Dực: Năm học 2019 – 2020, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nên sự nghiệp giáo dục của xã nhà đã dành được nhiều kết quả. Chất lượng giáo dục Phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS được nâng lên, từng bước được đổi mới, trật tự kỷ cương trường lớp được tăng cường, cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập ở 3 cấp học. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, xã Phượng Dực đã có nhiều em đỗ vào các học viện, các trường Đại học tốp đầu của cả nước. Số em có kết quả thi theo các khối đạt từ 24 điểm trở lên có 19 em; trong đó có em Chu Thiện Long thôn Xuân La đạt 29,55 điểm là thủ khoa khối A Thành phố Hà Nội, Á khoa toàn quốc.

Về công tác khuyến học khuyến tài, những năm qua, Hội đồng giáo dục, hội khuyến học xã và các chi hội khuyến học của thôn, các dòng họ đã tích cực vận động, xây dựng quỹ khuyến học để tổ chức phát thưởng cho học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Tiêu biểu như vừa qua Thôn Phượng Vũ đã trao thưởng cho 172 cháu học sinh giỏi các cấp với số tiền trên 18 triệu đồng; Thôn Đồng Tiến trao quà khuyến học cho hơn 100 cháu với số tiền khen thưởng gần 7 triệu đồng và nhiều dòng họ đã tổ chức khen thưởng các cháu, tạo động lực cho các cháu cố gắng vương lên đạt thành tích cao trong học tập…

Nhân dịp này, Xã Phượng Dực đã khen thưởng cho 122 em học sinh giỏi có thành tích cao trong năm học 2019 – 2020; 6 dòng họ và 2 thôn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Quý Đôn – Chủ tịch UBND xã đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” và phát động phong trào khuyến học huyến tài trên địa bàn xã năm 2020./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT