TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tổ đại biểu số 13 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phượng Dực
Ngày đăng 25/11/2020 | 15:45  | View count: 209

Chiều 23/11, tại xã Phượng Dực, Tổ đại biểu số 13 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với 100 đại biểu cử tri 2 xã Văn Hoàng và Phượng Dực.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã được nghe thông báo về dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh của huyện năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả trả lời giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 16 HĐND huyện.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã có 5 ý kiến phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Đề nghị huyện quan tâm, hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp; đặc biệt là đầu tư cho hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng. Cử tri cũng đề nghị huyện sớm đầu tư, xây dựng mới nhà văn hóa thôn Trung, thôn Hội xã Văn Hoàng, thôn Phượng Vũ xã Phượng Dực đã xuống cấp và đề nghị nâng cấp tôn tạo một số Di tích lịch sử đã xuống cấp hư hỏng. Liên quan đến giao thông nông thôn, cử tri 2 xã cũng đề nghị huyện quan tâm triển khai thi công tuyến đường Văn Hoàng - Đại Thắng, tuyến đường giao thông liên xã Đại Thắng – Phượng Dực đã có nhiều điểm xuống cấp, không đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông; đồng thời đề nghị huyện đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cao áp tuyến đường Văn Hoàng - Phượng Dực. Ngoài ra, cử tri xã Phượng Dực cũng đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và sớm phê duyệt các dự án chuyển đổi trên địa bàn.

Thay mặt tổ đại biểu số 13 Hội đồng nhân dân huyện, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã giải trình, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các nội dung còn lại sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện