TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ Mười một, HĐND xã Tân Dân nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 31/12/2020 | 16:51  | View count: 481

Ngày 26/12/2020, HĐND xã Tân Dân đã tổ chức kỳ họp thứ Mười một, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm 2020, HĐND xã Tân Dân tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; tổ chức hoạt động động giám sát thường xuyên về các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và giám sát công tác bầu cử chức danh trưởng phó thôn nhiệm kỳ 2020 – 2023; xây dựng báo cáo phục vụ khảo sát HĐND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; khảo sát công tác giao, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán thu chị ngân sách năm 2020. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện nghị quyết HĐND xã, năm 2020, UBND xã Tân Dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Tổng giá trị thu nhập năm 2020 của xã là 449 tỷ đồng, đạt 99,55% kế hoạch năm. Trong phát triển kinh tế, xã Tân Dân tạo điều kiện và khuyến khích người dân đầu tư máy móc hiện đại vào sản xuất đồ gỗ, phát triển nghề mộc, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương. Năm 2020, tổng giá trị thu nhập từ sản xuất TTCN trên địa bàn xã ước đạt 245 tỷ đồng, tăng 8 tỷ đồng so với cùng kỳ 2019, đạt 99,8% kế hoạch. Công tác y tế, văn hóa giáo dục,  thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm.

Trong xây dựng NTM, xã tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; triển khai khảo sát, xây dựng kế hoạch cứng hoá đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP, xã Tân Dân có 2 chủ thể tham gia với 7 sản phẩm đều đạt 3 và 4 sao.

Kỳ họp thứ Mười một, HĐND xã Tân Dân khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 6 Nghị quyết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện