TIN XÃ - THỊ TRẤN

Thị trấn Phú Xuyên:Tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương; công tác Công an năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 2021
Ngày đăng 18/01/2021 | 10:17  | View count: 386

Sáng ngày 15/1/2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Xuyên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương; Công tác Công an năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí dại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo thị trấn.

      Trong năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự và Công an thị trấn đã chủ động tham mưu, phối hợp triển khai hiệu quả toàn diện các mặt công tác, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Các ngành đã thường xuyên tổ chức quán triệt chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên, duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là các ngày lễ, tết, khi diễn ra các sự kiện chính trị của địa phương, đất nước.

      Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã trú trọng, làm tốt công tác xây dựng lực lượng. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2020 thị trấn Phú Xuyên có 6 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2021 được thực hiện nghiêm, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật; qua khám tuyển tại huyện, thị trấn có 15 nam thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, đạt tỷ lệ 62,5%. Công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên, đăng ký quản lý phương tiên thường xuyên được quan tâm, đúng quy trình của cấp trên. Ban CHQS thị trấn còn tích cực tham gia đẩy đủ các đợt huấn luyện, hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức và được đánh giá cao.

      Với sự vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sự phối hợp của các ngành, trong năm, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn thị trấn ổn định, giữ vững; 1 số vụ việc phức tạp, công tác đơn thư được giải quyết hiệu quả. Trên địa bàn thị trấn không có tụ điểm về cờ bạc gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường. Công an thị trấn tổ chức cho các hộ kinh doanh dọc tuyến QL 1A trên địa bàn ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường; phối hợp ra quân xử lý các trường hợp vi lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị. Qua tuần tra, kiểm soát, công an thị trấn đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, 2 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

      Với những thành tích kết quả, hoạt động nổi bật trong năm 2020, Ban chỉ huy quân sự và Công an thị trấn được đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công an thành phố tặng các danh hiệu đơn vị dẫn đầu toàn huyện trong công tác quân sự địa phương, công tác Công an năm 2020.

Tại hội nghị tổng kết, cán bộ, nhân dân thị trấn Phú Xuyên và 1 cá nhân được nhận giấy khen của Công an Thành phố; UBND thị trấn Phú Xuyên đã khen thưởng cho 7 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn và có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020.

1 số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.