TIN XÃ - THỊ TRẤN

Thôn Giẽ Hạ - xã Phú Yên đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa giai đoạn 2018-2020
Ngày đăng 27/01/2021 | 09:30  | View count: 559

Sáng ngày 23/01, cán bộ, nhân dân thôn Giẽ Hạ, xã Phú yên đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Làng Văn hóa” giai đoạn 2018 - 2020.

      Tới dự, tặng hoa chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Công – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Quốc Anh – Uỷ viên BTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành chức năng huyện là người con quê hương.

      Qua 3 năm phấn đấu xây dựng “Làng văn hóa”, thôn Giẽ đã có nhiều thay đổi tích cực. Đời sống kinh tế nhân dân ổn định, phát triển bền vững. Nghề giày da truyền thống của thôn đã vươn ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Toàn thôn có 49% số hộ có mức sống khá và giàu, 50% số hộ có mức sống trung bình. Thôn không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 56 triệu đồng. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm bình quân giai đoạn 2018 - 2020 đạt 95%.

      100% đường làng ngõ xóm được cứng hóa bê tông, 70% có hệ thống thoát nước. Công tác VSMT được duy trì thực hiện thường xuyên. Từ năm 2018 – 2020, nhân dân trong thôn đã ủng hàng chục triệu đồng quỹ vì người nghèo, quỹ NCT, quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt hàng trăm triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm. Cùng với đó, phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong thôn cũng được đẩy mạnh, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm.  Tình hình an ninh nông thôn được đảm bảo, cảnh quan môi trường trong thôn được giữ gìn xanh - sạch - đẹp… Năm 2020, Chi bộ Đảng đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thôn được tặng đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua của xã.

      Nhân dịp này, thôn Giẽ Hạ đã tặng thưởng cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện