TIN XÃ - THỊ TRẤN

Nông dân huyện Phú Xuyên tích cực sản xuất vụ xuân 2021
Ngày đăng 18/02/2021 | 11:02  | View count: 925

Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, những ngày này trên các cánh đồng của huyện Phú Xuyên, bà con nông dân đang khẩn trương xuống đồng cấy xuân, không khí nhộn nhịp của ngày mùa rộn rã trên khắp các cánh đồng.

Vụ Xuân 2021, huyện Phú Xuyên phấn đấu gieo trồng 7.881,96 ha, trong đó diện tích cấy lúa là 7.091,39 ha, còn lại cây rau, màu là 790,57 ha.

Đ/c Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó chủ tịch UBND huyện  thăm, kiểm tra, động viên bà con nông dân xã Nam Triều xuống đồng cấy xuân

Theo báo cáo của phòng Kinh tế, đến ngày 16/02 toàn huyện đã gieo trồng được 1134 ha đạt 14% kế hoạch sản xuất vụ xuân 2021, với điều kiện thời tiết thuận lợi như hiện nay, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc bà con nông dân khẩn trương xuống đồng cấy xuân cho kịp thời vụ.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện sản xuất cho vụ xuân, cùng với việc tích cực ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất đã giúp bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ cấy xuân, dự kiến khoảng 7-10 ngày nữa huyện Phú Xuyên cơ bản cấy xong lúa xuân đảm bảo đúng khung thời vụ tốt nhất.

Nông dân xã Nam Triều tích cực ứng dụng cơ giới hóa và sản xuất

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất vụ xuân năm nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đã triển khai và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân, phổ biến cho người nông dân các kỹ thuật canh tác bằng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đồng thời tập trung điều tra, dự tính, dự báo sâu bệnh trên mạ và các loại cây trồng, có biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Trong đó, huyện tiếp tục hỗ trợ cho các diện tích cấy máy, hỗ trợ thuốc diệt chuột cho các xã, thị trấn, hỗ trợ các mô hình sản xuất giống lúa mới…/.

CTV Thanh Chúc - Phòng Kinh tế huyện