TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Nam Triều lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 26/03/2021 | 14:51  | View count: 301

Sáng ngày 24/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nam Triều tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Về dự, chúc mừng đại hội có đồng chí Trần thị Dung - HUV, Trưởng phòng LĐTBXH huyện, phụ trách xã; đồng chí Vũ thị Hải Duyên - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 108 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã đã về dự đại hội.

Các đ.c lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng ĐH

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Nam Triều đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; nhằm thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Từ đó, góp phần quan trọng vào hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. Nét nổi bật là Hội đã tổ chức tốt hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Hội LHPN xã đã chủ động phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu cho gần 300 lao động; giúp 2 hội viên phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp. Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ đến nay là trên 4,1 tỷ đồng cho 195 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Hội còn Vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tại chi tổ được trên 527 triệu đồng cho 32 hộ vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, Hội đã giúp được 89 hộ gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn phát triển kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nam Triều đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa. Các chi hội chủ động đăng ký 7 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp có gắn biển, tích cực tham gia các phong trào như “ thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện”, “ chống rác thải nhựa”….Hội đã tặng trên 100 chiếc làn nhựa, 70 thúng rác có nắp đậy cho gia đình hội viên, góp phần hạn chế rác thải nhựa.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Nam Triều đã đẩy mạnh thực hiện  hiệu quả các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” , gắn với cuộc vận động  “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ VN Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, “ “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Kết quả bình xét hàng năm có trên 90% cán bộ, hội viên phụ nữ của xã đạt 4 chuẩn mực và các phong trào thi đua xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc,  xây dựng gia đình 5 không 3 sạch….

Với những kết quả đạt được trên các mặt công tác, 5 năm liền Hội LHPN xã Nam Triều đạt đơn vị xuất sắc, được Hội LHPN TP, UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen và nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 12 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phú Xuyên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.