TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tri Trung nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 01/04/2021 | 10:22  | View count: 564

Ngày 29/3/2021, Hội LHPN xã Tri Trung tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự có Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan - UVBTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Trương Thanh Hưng - HUV - Chủ tịch Hội LHPN Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ - HĐND – UBND - UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng 115 Đại Biểu chính thức đã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội phụ nữ xã Tri Trung đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, cuộc vận động: “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin  - Tự trọng -  Trung hậu - Đảm đang” và CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đã phát động hội viên tham gia bằng những việc làm cụ thể như: Thực hành tiết kiệm trong chi tiêu; tổ chức việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa; đổi mới tác phong nề lối làm việc; thực hiện tốt mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm…

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên về kiến thức, vốn vay, dạy nghề, giới thiệu việc làm, phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chuyển giao KHKT vật nuôi cây trồng, cấy lúa chất lượng cao cho trên 500 lượt hội viên phụ nữ. Các mô hình kinh tế có hiệu quả được duy trì và nhân rộng, nhiều chị em mạnh dạn ứng dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu từ cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, mô hình trang trại VAC, mô hình trồng bưởi diễn, nhãn muộn v.v… Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm tăng thu nhập cho chị em được quan tâm đẩy mạnh. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với công ty mây giang đan cỏ tế Hiền Lương mở 11 lớp dạy nghề cho hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; đồng thời giúp đỡ 3 phụ nữ khởi nghiệp, giúp đỡ chị em tham gia các sản phẩm ý tưởng sáng tạo đưa sản phẩm dầu gấc Mai Nhan đến với mọi người. Bên cạnh đó, Hội còn tín chấp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ đến nay là trên 8 tỷ đồng cho 219 lượt hội viên vay phát triển kinh tế.

Trong nhiệm kỳ mới 2021 – 2026, hội tiếp tục phấn đấu hằng năm giúp đỡ  từ  5  hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, hỗ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; Duy trì thực hiện tốt 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh-sạch-đẹp; đồng thời phấn đấu trên 80% chi hội đạt xuất sắc, không có chi hội yếu kém, 90% cán bộ đạt danh hiệu cán bộ hội giỏi, giữ vững đơn vị có phong trào xuất sắc trong phong trào phụ nữ Huyện Phú Xuyên.

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phú Xuyên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT