TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Hội LHPN xã Quang Trung lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 09/04/2021 | 10:33  | View count: 332

Ngày 7/4/2021, Hội LHPN xã Quang Trung tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Hòa – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo xã Quang Trung, các ban, ngành đoàn thể xã và 91 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác hội và phong trào phụ nữ Quang Trung đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực hoc tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được Hội phụ nữ xã triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Như xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang”, nuôi lợn nhựa tiết kiệm… Qua bình xét hàng năm có 97% hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào và 4 chuẩn mực của người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch”.

Cũng trong nhiệm kỳ, Hội phụ nữ xã Quang Trung đã khai thác hiệu quả các nguồn vốn vay, đồng thời huy động hội viên tiết kiệm tại các chi, tổ hội tạo điều kiện cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Bằng nhiều việc làm thiết thực, 5 năm qua, trong hội đã có 592 hộ gia đình hội viên phụ nữ xã vươn lên làm giàu và có 30 gia đình hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Quang Trung còn tích cực tham gia đảm bảo công tác an sinh xã hội như thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, các đại biểu tích cực tham gia thảo luận và đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Quang Trung nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ cấp huyện tổ chức trong thời gian tới./.

Hoàng Bích - Trung tâm VHTT&TT